Góc chuyên gia

Chăm sóc bé

Mẹ Đặng
06/01/2019

Tiêu hóa của bé 7 tháng 11 ngày

Bé nhà mình 7 tháng 11 ngày. Vài hôm nay bé có hiện tượng ra phân sống, dù đã cải thiện rau xanh trực tiếp vào thực phẩm cho bé ăn và qua đường sữa từ mẹ cho bé bú,nhưng vẫn k hết tình trạng đó, bac si cho mình ít tư vấn được không ạ

11/01/2019

trả lời:

Xin chào Mẹ,

Hiện tượng đi tiêu phân sống là khi trẻ ăn gì thường đi ngoài ra cái đó. Xét nghiệm cặn dư trong phân còn rất nhiều chất đạm, mỡ, tinh bột. Đây là tình trạng hệ tiêu hóa không hấp thu hết hoặc không hấp thu được các chất đạm, tinh bột, mỡ. Nguyên nhân có thể do hệ tiêu hóa của trẻ còn non kém, chưa hấp thu được các chất trên (gặp khi mẹ cho trẻ ăn dặm sớm hoặc mẹ cho ăn quá nhiều, trẻ không có khả năng hấp thụ hết), do hệ tiêu hóa bị bệnh, như đang tiêu chảy, viêm ruột, cắt đoạn ruột dài... gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa dẫn đến tình trạng kém hấp thu. Bé đang ăn bột, nếu thấy phân còn màu sắc, hình dạng như ban đầu, hoặc nhầy mỡ chứng tỏ bé đang đi tiêu sống đấy Mẹ ạ! Trong trường hợp bé uống sữa đi phân chua, loét quanh hậu môn chứng tỏ tình trạng kém hấp thu lactose gây tiêu phân sống.
Tùy theo tình trạng tiêu hóa kém hấp thu chất gì mà Mẹ cần hạn chế cho bé ăn thức ăn đó lại, hoặc chế biến mềm, nhuyễn, dễ tiêu hơn. Bên cạnh đó, Mẹ có thể cho bé bổ sung thêm men tiêu hóa và kẽm 10 ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Nếu sau đó, bé vẫn không cải thiện, Mẹ cần đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra nhé!

Thân ái
Bác sĩ Mỹ Linh

Từ khóa liên quan:

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới