Hỏi đáp về mang thai - HUGGIES® Việt Nam

Góc chuyên gia

Nhóm chuyên gia: Mang thai

BS. Thu Hà

BS. Thu Hà

Với thâm niên 15 năm trong lĩnh vực sản phụ khoa, 6 năm trong việc tư vấn thai sản, Bs. Bùi Thị Thu Hà hiện là bác sỹ chuyên khoa chăm sóc tiền sản của bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và là thành viên trong đội ngũ Chuyên gia HUGGIES® sẽ giải đáp những thắc mắc của Mẹ.

Mẹ Trần

sức khỏe của thai nhi

Em có đi siêu âm bác sĩ nói là bé bị nhịp tim chậm. Nhịp tim lúc thì 124 lúc 129.Nhưng em lên mạng đọc thì lại bảo là nhịp tim từ 120-160. vậy chuyên gia cho em hỏi là bé nhà em có bị nhịp tim chậm không. tại em sắp đến ngày sinh rồi.

Xin chào Mẹ - Nhịp tim thai như Mẹ là bình thường 120-160 lần/ phút - Tim thai nhanh là khi nhịp tim thai > 160 lần/phút - Tim thai chậm: là khi tim thai < 110 lần/phút Tuy nhiên, muốn đánh ...

Mẹ thanh

Thực phẩm nên tránh khi mang thai???

Chào bác sĩ ạ.
Em mới có thai em tham khảo rất nhiều thông tin, nhiều thông tin rất trái ngược nhau như có bầu không được ăn dứa, nhãn, dưa hấu... kiêng các loại thực phẩm như rau ngót, cải bó xôi... vậy cho em xin hỏi bác sĩ em phải làm sao để có kiến thức trong việc ăn uống ạ, rất nhiều thông tin trái ngược nhau em không biết đâu đúng đâu sai??? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Xin chào Mẹ, Lúc mang thai, bà bầu thường có chế độ ăn uống ngặt nghèo hơn người bình thường một chút vì sự an toàn cho cả mẹ lẫn con. - Một số thực phẩm khuyên dùng: ...

Mẹ Nguyễn

Mang thai ra máu (2 - 5 giọt mỗi ngày)

Kính chào các Bác Sĩ
Vợ em sinh năm 1990, mang thai lần đầu đến nay được 7 tuần 3 ngày. Vợ mới đi siêu âm vào hôm nay kết quả thai chiều dài CLR được 12mm, tim thai 157 lần/phút, không có bất thường. Tuy nhiên, từ ngày trễ kinh đến nay vợ em liên tục bị rỉ máu (mỗi ngày ra 2 - 5 giọt dính ở quần), không bị đau bụng:
- Trễ kinh 1 tuần vợ đi khám, Bác sĩ bảo do bị động cần ở nhà nghỉ ngơi và cho thuốc Utrogestan 200mg về uống, tuy nhiên máu vẫn ra như vậy (máu màu nâu, lúc đi xe máy thì lại ra nhiều hơn).
- Sau đó 5 ngày, Vợ tiếp tục đi khám thì bác sĩ cho 2 loại thuốc là Duphaston 10 mg và Tiram 100mg về uống 7 ngày thì máu có ra ít hơn nhưng vẫn còn. Thỉnh thoảng lại có dịch nhầy màu vàng hoặc đen ra dính ở quần.
Sau khi hết thuốc thì hôm nay vợ em đi siêu âm bác sĩ cho thêm 2 loại thuốc là Amoxicillin 500mg và spamaverine 40mg về uống 5 ngày. Bác sĩ nói nếu ...

Xin chào em, Trường hợp của vợ em là động thai, chỉ có 2 cách điều trị hỗ trợ: - Nghỉ ngơi nhiều tại giường. Ngay cả khi đã giảm hay ngưng xuất huyết và giảm đau bụng, ...