Góc chuyên gia

Thụ thai

Mẹ Ly
02/07/2016

Tính ngày rụng trứng

Em năm nay 26t.kinh nguyệt thường 37-40 ngày.khi bị thường 3 ngày nhiều, còn mấy ngày tiếp theo có thể cả sáng không bị,chiều mới bị ít.cứ như vậy tầm 6,7 ngày thì hết hẳn.bác sĩ cho e hỏi như vậy em có bị gì không ạ.và em có thể tính được ngày rụng trứng không ạ?nếu có thì tính như thế nào ạ?xin cảm ơn bác sĩ.

17/07/2016

BS. Thu Hà trả lời:

Chào em!

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ khác nhau tùy theo giai đoạn trưởng thành nang noãn của mỗi người. Đa số chu kỳ kinh 26-34 tuần. Chu kỳ của em 37-40 ngày, dài hơn người bình thường nhưng đều và ổn định vẫn được xem là bình thường . Số ngày hành kinh của em < 7 ngày cũng được xem là bình thương
Tuy nhiên, việc tính ngày rụng trứng có thể khó khăn hơn bình thường. Ngày rụng trứng ước lượng của em sẽ khoảng ngày thứ 23-26 của chu kỳ kinh, và ngày có thể quan hệ để dễ thụ thai là ngày thứ 20-29 của chu kỳ kinh.
Em có thể kết hợp thêm biện pháp:
- Đo thân nhiệt
- Xem chất nhày cổ tử cung: chất nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng.
- Dùng que thử rụng trứng: que thử rụng trứng sẽ phát hiện việc tăng nồng độ hormon lutein hóa (luteinizing hormone - LH) trong nước tiểu. Tăng LH trong nước tiểu là báo hiệu bạn sẽ rụng trứng. Nước tiểu để thử được lấy sau khi đi tiểu bình thường vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy.
Thân ái!

Từ khóa liên quan:

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới