Du lịch cùng bé

Lam-cha-me-114-du-lich1

Lần đầu cho trẻ đi du lịch xa là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng có thể là trải nghiệm không lấy gì làm vui vẻ lắm nếu bạn không có sự chuẩn bị đầy đủ.

Đi du lịch cả nhà sẽ rất vui, đặc biệt đây là lần đầu tiên trẻ đi xa nhà. Một chuyến đi xa sẽ là dịp tốt để cả nhà kết nối với nhau và được ở bên cạnh nhau.

Lần đầu tiên

Đối với chuyến đi du lịch đầu tiên, nếu bạn không tự tin, bạn có thể cho trẻ đi một nơi gần nhà trước như là nông trại hay bờ biển gần nơi bạn ở nhất. Việc này giúp bạn có sự chuẩn bị cho những chuyến dài hơn, và chăm sóc trẻ tốt hơn, nhất là khi bạn phải gặp những chuyến đi mất nhiều giờ.

Đối với những ai mới làm cha mẹ, đi du lịch cùng trẻ là một trải nghiệm vô cùng mới. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè để tham khảo những lời khuyên hay. Và điều đương nhiên là bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần để đối phó những chuyện bất ngờ và học cách linh hoạt để xử lý.

Đi đâu – khi nào

Tuổi của trẻ là yếu tố quan trọng để quyết định việc cả nhà cùng đi nghỉ lễ. Bạn thử làm một danh sách ngắn những nơi có thể đi trong các ngày lễ gia đình và tìm ra dịp lý tưởng nhất để đi. Việc này sẽ phụ thuộc vào dịp lễ đó là gì, có đông người quá không và có phù hợp lịch của cả nhà bạn không. Những người làm cha mẹ nên có sự lựa chọn thông minh phù hợp túi tiền cũng như dự trù sẵn sẽ thâm hụt ngân sách một chút.

Ở đâu

Bạn nên tìm ở chỗ bạn định đi du lịch một địa điểm từ sớm để có được khuyến mãi tốt. Đừng đợi đến phút cuối nếu bạn đi cả nhà. Nhiều gói khuyến mãi cho cả gia đình giá tốt mà trẻ con còn được miễn phí ăn ở.

Bạn cũng nên xem các hoạt động trong khách sạn hoặc nơi bạn nghỉ xem có gì phù hợp cho trẻ và cả nhà không, ví dụ như phòng đồ chơi trẻ em chẳng hạn. Ba mẹ trẻ sẽ có dịp thư giãn một tí.

Chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi du lịch

Khi lên kế hoạch đi chơi cho cả nhà thì việc chuẩn bị hành lý cũng là rất quan trọng. Những bậc làm cha mẹ nên viết ra những gì cần đem theo cho trẻ. Một hai quyển sách và đồ chơi có thể làm tốn chỗ hành lý nhưng bạn sẽ thấy nó rất hữu ích. Nhớ đừng quên đem theo một vài món yêu thích của trẻ như chiếc mền “ghiền” hay món đồ chơi thân thiết. Cầm những món đồ quen thuộc trong tay sẽ giúp bạn chăm sóc trẻ ngủ ngon trong môi trường lạ.

Nếu di chuyển lâu trên xe hơi, tàu hỏa hoặc máy bay, bạn nên đem theo ít đồ ăn nhẹ bổ dưỡng như bánh hoặc trái cây khô cho trẻ.

Nếu bạn không có nhiều chỗ trong hành lý, bạn có thể đem theo ít sách hoặc bút chì loại rẻ tiền, để khi cần chỗ trống trong hành lý bạn có thể bỏ bớt chúng đi.

product

Từ khóa:

  • làm cha mẹ
  • cha mẹ và con cái
  • du lịch cùng bé
  • trải nghiệp thú vị của bé
  • gắn kết tình cảm gia đình
  • chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi chơi xa của cả nhà.
+