MỤC LỤC BÀI VIẾT
Bánh mì trứng là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Đây là món ăn ngon dân dã được nhiều người Việt yêu thích và thường dùng vào các bữa trong ngày. Vậy bánh mì trứng bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh mì trứng có gây tăng cân không? Bài viết sau đây của Huggies sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, đồng thời hướng dẫn bạn cách ăn bánh mì mà không sợ bị béo.
>> Tham khảo thêm:
- Top 10 thực phẩm giàu calo nên tránh nếu không muốn tăng cân
- Top 12 app tính calo trong thức ăn chuẩn xác nhất
- Cách tính calo nạp vào cơ thể đơn giản để giảm cân hiệu quả
- 1 kg bao nhiêu calo? Kiểm soát lượng calo để giảm cân hiệu quả
Bánh mì trứng bao nhiêu calo?
Bánh mì trứng bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một ổ bánh mì trứng chứa khoảng 335 - 345 calo. Trong đó có khoảng 70 – 80 calo từ trứng ốp la (trứng chiên) và 265 calo từ 100g bánh mì. Hàm lượng calo này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu và kích thước của bánh mì.
Bánh mì trứng bao nhiêu calo? Một ổ bánh mì trứng chứa khoảng 335 - 345 calo (Nguồn: Sưu tầm)
>> Bạn có thể tham khảo thêm hàm lượng calo có trong một số loại bánh khác:
Ăn bánh mì trứng có béo không?
Sau khi tìm hiểu bánh mì trứng bao nhiêu calo, nhiều người cũng quan tâm đến việc ăn bánh mì trứng có béo không? Nếu chỉ ăn một ổ bánh mì trứng chứa khoảng 250 - 300 calo/ngày, bạn sẽ không bị tăng cân. Tuy nhiên, nếu bạn ăn 2 - 3 ổ bánh mì trong 1 bữa và duy trì thói quen này mỗi ngày, cân nặng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng bởi hàm lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo mà cơ thể cần.
Ăn 1 ổ bánh mì trứng trong một ngày sẽ không bị tăng cân (Nguồn: Sưu tầm)
>> Xem thêm:
- 1 ngày cần bao nhiêu calo? Mẹo tính calo giảm cân chính xác, đơn giản
- Cập nhật bảng calo thực phẩm, thức ăn cho người giảm cân mới nhất 2024
Lợi ích mà bánh mì trứng mang lại cho sức khỏe
Ngoài việc giải đáp thắc mắc bánh mì trứng bao nhiêu calo, Huggies sẽ tổng hợp cho bạn đọc những lợi ích mà bánh mì trứng mang lại nếu bạn ăn với chế độ hợp lý.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Bánh mì trứng chứa một lượng chất xơ đáng kể từ thành phần tạo nên bánh mì và một số thành phần khác, chẳng hạn như rau sống. Theo nghiên cứu, chất xơ là một loại carbohydrate không thể bị tiêu hóa bởi enzyme trong cơ thể. Tuy nhiên, dưỡng chất này lại có vai trò rất quan trong trong việc cải thiện và duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp tạo cảm giác no lâu, đồng thời hạn chế nguy cơ bị táo bón.
Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Trong một quả trứng gà có chứa khoảng 0,6mg sắt, đây là một trong những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình cung cấp khí oxy cho các mô, cơ quan và giúp tăng cường quá trình sản sinh hồng cầu. Vì vậy, việc ăn bánh mì trứng với tần suất hợp lý sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
Tuy nhiên, hàm lượng sắt có trong bánh mì trứng không cao bằng các loại thực phẩm giàu sắt khác, ví dụ như hải sản và các loại thịt đỏ. Do đó, bạn cần phải xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung lượng sắt từ các thực phẩm khác để đáp ứng nhu cầu sắt mỗi ngày.
Giúp xương chắc khỏe
Trong trứng chứa nhiều vitamin D, đây là một loại vitamin có vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương. Theo các nghiên cứu, vitamin D có tác dụng hỗ trợ cơ thể hấp thu phosphorus trong thức ăn, đồng thời giúp tăng khả năng hấp thu và đẩy canxi từ ruột non vào xương đảm bảo xương chắc khỏe.
Vitamin D có trong bánh mì trứng giúp xương chắc khỏe (Nguồn: Sưu tầm)
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Bánh mì có chứa carbohydrate, đây là một trong những nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, carbohydrate sẽ chuyển hóa thành glucose, từ đó tạo ra năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, trứng cũng chứa hàm lượng lớn protein và một lượng nhất định chất béo, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Giúp tinh thần tỉnh táo hơn
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong bánh mì có chứa vitamin B, vitamin E, magie và kẽm. Đây là những hoạt chất có tác dụng hỗ trợ các hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái và tinh thần tỉnh táo hơn.
Giúp da sáng khỏe
Ngoài tinh bột, bánh mì có có một hàm lượng lớn các loại vitamin, chất khoáng và protein. Đây là những hoạt chất có vai trò quan trọng giúp xây dựng và duy trì cấu trúc da từ sâu bên trong. Vì vậy, nếu ăn bánh mì trứng với tần suất hợp lý, làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng và sáng khỏe hơn.
Các loại vitamin và khoáng chất có trong bánh mì trứng có tác dụng giúp da sáng khỏe (Nguồn: Sưu tầm)
>> Tham khảo thêm lượng calo có trong một số loại trái cây, rau củ mà bạn nên bổ sung vào thực đơn để cải thiện làn da và giảm cân hiệu quả:
Cách ăn bánh mì trứng hạn chế tăng cân
Bên cạnh việc tìm hiểu bánh mì trứng bao nhiêu calo thì cách ăn bánh mì trứng mà không sợ tăng cân cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Để ăn bánh mì trứng mà không lo béo, bạn có thể tham khảo những cách ăn được gợi ý dưới đây:
- Hạn chế lượng trứng và bánh mì trong mỗi bữa ăn để làm giảm hàm lượng calo nạp vào cơ thể.
- Sử dụng bánh mì nguyên hạt để tăng cảm giác no lâu, đồng thời giúp cung cấp các chất dinh dưỡng tốt hơn cho cơ thể.
- Sử dụng lòng trắng trứng hoặc chỉ dùng trứng gà.
- Thêm nhiều rau vào bánh mì trứng để tăng lượng chất xơ và cân bằng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn.
- Hạn chế dùng sốt béo, nước mỡ hoặc gia vị để giảm lượng calo và chất béo.
>> Tìm hiểu thêm:
- Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?
- Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?
- 13 Cách giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ bỉm sữa
- [GIẢI ĐÁP] 1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Mẹo tập plank hiệu quả
Cách làm bánh mì trứng tại nhà thơm ngon, không sợ béo
Ngoài việc thực hiện các cách ăn bánh mì trứng được đề cập ở trên, bạn cũng có thể hạn chế lượng calo và chất béo nạp vào cơ thể khi ăn bánh mì trứng bằng cách tự làm bánh mì ngay tại nhà với các bước đơn giản sau:
- Bước 1: Rửa sạch dưa chuột và các loại rau sống. Đối với dưa chuột, bạn gọt sạch vỏ và cắt thành lát nhỏ.
- Bước 2: Tiến hành làm trứng ốp la hoặc trứng rán. Đối với trứng rán, bạn nên cho hành lá, gia vị và trứng vào bát, đánh đều để khi rán trứng không bị xốp.
- Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng đổ trứng vào. Bạn đợi trứng vàng đều các mặt rồi tắt bếp.
- Bước 4: Xẻ đôi bánh mì, phết pate lên, cho rau sống và trứng vào là hoàn thành.
Làm bánh mì trứng tại nhà giúp bạn kiểm soát được lượng calo và chất béo (Nguồn: Sưu tầm)
Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin quan trọng, giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến bánh mì trứng như bánh mì trứng bao nhiêu calo, ăn bánh mì trứng nhiều có bị béo không và cách ăn bánh mì trứng không sợ tăng cân. Hy vọng qua bài viết, bạn đã cập nhật thêm nhiều kiến thức hay về vấn đề giảm cân, duy trì vóc dáng.
Tags: 1 chén cơm bao nhiêu calo, bún bao nhiêu calo, bún bò bao nhiêu calo, bún riêu bao nhiêu calo, bún thịt nướng bao nhiêu calo, gỏi cuốn bao nhiêu calo, bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo, hủ tiếu bao nhiêu calo, bún chả bao nhiêu calo, bún gạo lứt bao nhiêu calo, cơm tấm bao nhiêu calo, trứng vịt bao nhiêu calo, súp cua bao nhiêu calo, lương khô bao nhiêu calo