Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
13 Cách giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ bỉm sữa

Thịt bò bao nhiêu calo? Ăn nhiều thịt bò có béo không?

Thịt bò có nguồn dinh dưỡng giàu protein, vitamin và khoáng chất,... tốt cho cơ thể. Vậy 100g thịt bò bao nhiêu calo? Việc tiêu thụ thịt bò liệu có khiến bạn tăng cân? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng calo trong thịt bò và cách ăn thịt bò để duy trì cân nặng hợp lý. Cùng đón đọc bài viết nhé!

100g thịt bò bao nhiêu calo?

100g thịt bò bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g thịt bò chứa khoảng 250 - 280 calo, tùy thuộc vào phần thịt và cách chế biến. Thịt bò giàu protein, sắt, và các vitamin nhóm B, rất tốt cho sức khỏe nếu được tiêu thụ đúng cách.

Dưới đây là bảng lượng calo trong các loại thịt bò khác nhau:

Loại thịt bò

Lượng calo (kcal/100g)

Thịt bò tươi

250

Thịt bò hầm

230

Thịt bò xào

260

Thịt bò nướng

280

Thịt bò viên

220

Thịt bò khô

300

Thịt bò bít tết

275

Thịt bò hầm rau củ

240

Thịt bò nấu lẩu

210

>> Xem thêm:

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò 

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm protein, vitamin B (B12, B6, niacin, riboflavin), sắt, kẽm, phốt pho, chất béo, creatine, taurine, và L-carnitine,... Dưới đây là thống kê hàm lượng dinh dưỡng trong 100 gram thịt bò:

  • Calo: 250 kcal
  • Lipid: 15g
  • Chất béo bão hoà: 6g
  • Chất béo không bão hòa đa: 0.5g
  • Chất béo không bão hòa đơn: 7g
  • Chất béo chuyển hóa: 1.1g
  • Cholesterol: 90 mg
  • Natri: 72 mg
  • Kali: 318 mg
  • Protein: 26 g
  • Canxi: 18 mg
  • Vitamin D: 7 IU
  • Vitamin B12: 2.6 µg
  • Sắt: 2.6 mg
  • Vitamin B6: 0.4 mg
  • Magie: 21 mg

Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò

Thịt bò cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như canxi, vitamin, phốt pho,... (Nguồn: Sưu tầm)

>> Xem thêm: 

Ăn thịt bò có tác dụng gì?

Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, thịt bò mang lại lợi ích sức khoẻ to lớn cho người dùng. Thịt bò giàu protein, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho những người tập luyện thể thao. Các vitamin nhóm B, bao gồm B12 và B6, có trong thịt bò giúp cải thiện chức năng thần kinh và chuyển hóa năng lượng, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Sắt trong thịt bò đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu, đặc biệt hữu ích cho phụ nữ và người cao tuổi. Ngoài ra, kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương, làm cho cơ thể khỏe mạnh và chống lại bệnh tật.

Phốt pho trong thịt bò rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển và người cao tuổi. Ngoài ra, thịt bò còn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp duy trì sức khỏe tổng thể và tăng cường sức đề kháng.

Tác dụng của thịt bò

Thịt bò mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như duy trì cơ bắp, hỗ trợ quá trình phát triển răng, xương,...(Nguồn: Sưu tầm)

Ăn thịt bò nhiều có béo không? 

Ăn thịt bò không béo nếu bạn ăn đúng cách và kiểm soát khẩu phần. Bởi, thịt bò giàu protein, giúp phát triển cơ bắp và tăng cảm giác no, hỗ trợ kiểm soát cân nặng. 

Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa chất béo và calo, vì vậy cần ăn vừa phải và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Cách chế biến thịt bò ảnh hưởng đến lượng calo nạp vào cơ thể; nướng, hấp hoặc luộc sẽ ít calo hơn so với chiên hoặc xào với nhiều dầu mỡ.

>> Xem thêm: Top 10 thực phầm giàu calo nên tránh nếu không muốn tăng cân

Cách ăn thịt bò giúp giảm cân hiệu quả 

Việc ăn thịt bò đúng cách không chỉ mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Dưới đây là một vài tips giúp bạn có thể ăn thịt bò thoải mái mà không lo béo:

  • Chọn phần thịt nạc: Ưu tiên thịt bò thăn hoặc ức để giảm lượng chất béo nạp vào.
  • Chế biến lành mạnh: Nướng, hấp hoặc luộc thay vì chiên, xào để giảm calo và dầu mỡ.
  • Ăn với rau củ: Kết hợp thịt bò với nhiều rau củ để tăng lượng chất xơ, tạo cảm giác no lâu.
  • Không ăn vào buổi tối muộn: Ăn thịt bò vào tối muốn có thể  gây tích tụ năng lượng dư thừa, khiến bạn khó chịu vì khó tiêu. 

Cách ăn thịt bò giúp giảm cân

Nên chọn phần thịt bò ít mỡ để dễ dàng kiểm soát lượng calo ( Nguồn: Sưu tầm)

>> Xem thêm:

Những lưu ý khi ăn thịt bò 

Ăn thịt bò rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng mà thịt bò đem lại cho sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau: 

  • Những đối tượng không nên ăn thịt bò: Người mắc bệnh gout, có mỡ máu cao hoặc dị ứng với thịt bò nên tránh ăn thịt bò vì có thể gây ra các triệu chứng xấu cho sức khỏe.
  • Cách chọn thịt bò ngon: Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ trắng, không có mùi lạ và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào.
  • Cách kết hợp thịt bò với thực phẩm khác: Kết hợp thịt bò với rau củ, các loại hạt hoặc đậu để tăng cường dinh dưỡng và chất xơ.
  • Lượng thịt bò hợp lý: Mỗi bữa ăn khoảng 100-150g thịt bò, mỗi ngày không quá 200g, và mỗi tuần tối đa 500-700g để duy trì sức khỏe.
  • Không nên ăn thịt bò sống: vì có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn như E. coli, Salmonella, và ký sinh trùng, có thể dẫn đến các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. 

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Thịt bò bao nhiêu calo?". Với lượng calo hợp lý, việc tiêu thụ thịt bò sẽ không gây béo nếu bạn kiểm soát khẩu phần và chế biến lành mạnh. Các bà mẹ sau sinh có thể yên tâm bổ sung thịt bò vào chế độ ăn để tăng cường sức khỏe và phục hồi cơ thể mà không lo ngại về vấn đề cân nặng.

Xem thêm nội dung cùng chủ đề:

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;